พาชมหนังสารคดี 13 หมูป่า เรื่องเล่าจากในถ้ำที่โด่งดัง

สำหรับใครที่กำลังหาอะไรดูแก้เบื่อ แต่ต้องการที่จะได้ความรู้เกี่ยวกับเหตุการณ์สำคัญ ไปพร้อมๆกันแล้วล่ะก็ เราจะขอแนะนำให้ท่านนั้นได้ดูหนัง สารคดีที่ถูกสร้างมาจากเรื่องจริงที่เพิ่งเกิดได้เพียงไม่นานมานี้ นั่นก็คือหนังเรื่อง 13 หมูป่า แต่ความพิเศษของหนังสารคดีเรื่องนี้นั่นก็คือ เหล่านั้นจะได้ดูหนังที่ มาจากมุมมองของคนที่อยู่ในเหตุการณ์นั้นจริงๆ เสมือนว่าเราเข้าไปอยู่ในนั้นและจะเล่าเรื่องบางเรื่องนั้นอาจจะยังไม่ถูกเปิดเผยให้กับโลกภายนอกได้รู้กันมาก่อน ถ้าจะให้พูดถึงเหตุการณ์สิบสามหมูป่าที่ติดถ้ำแล้วละก็ หลายๆคนก็ยังคงจำได้ดีอยู่ เพราะว่าเรื่องราวเหล่านั้นได้เกิดขึ้นมาไม่นานมานี้ เป็นเหตุการณ์ที่แสดงถึงความมีน้ำใจของคนไทยทุกคนในประเทศรวมทั้งต่างประเทศด้วยเช่นกัน จนเหตุการณ์ในครั้งนั้นทำให้ ชื่อของถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ที่อยู่ในจังหวัด เชียงราย ได้โด่งดังไปถึงต่างประเทศกันเลย

โดยเรื่องราวของหนังสารคดีที่ทำมาจากเรื่องจริงอย่าง The Trapped 13: How We Survived the Thai Cave – 13 หมูป่าเรื่องเล่าจากในถ้ำ จะเล่าถึงเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกนั้นพร้อมกันให้ความสนใจเป็นอย่างมาก กับเหตุการณ์ที่ได้มีเด็กจากชมรมเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมี ทั้งหมด 13 คน พวกเขานั้นได้อาศัยอยู่ทางภาคเหนือของประเทศไทย แต่อยู่มาวันหนึ่งพวกเขานั้นได้ไปอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน และได้เกิดฝนตกทำให้น้ำท่วมถาม พวกเขาจึงไม่สามารถออกมาจากถ้ำได้ จึงต้องเข้าไปในถ้ำเพื่อทำการหลบน้ำและติดอยู่ในถ้ำนั้นเป็นเวลาถึงสิบเจ็ดวัน พวกเขานั้นต้องอดข้าวอดน้ำเป็นระยะเวลานานจึงทำให้ถ้าเกิดเราไปเจอพวกเขาช้าลงก็อาจจะทำให้พวกเขานั้นเสียชีวิตไปก่อนก็ได้ นี่จึงเป็น จุดเริ่มต้นของ การรวมพลังสามัคคีของคนในชาติ และต่างชาติเพื่อทำการช่วยเหลือพวกเขาออกมาให้ได้ โดยภารกิจอันยิ่งใหญ่ระดับโลกในครั้งนี้นั้นได้มีนักดำน้ำ ที่มาช่วยกันมากกว่า 90 คนจึงสามารถเข้าไปช่วยเหลือเหล่าสิบสามหมูป่าออกมาจากถ้ำได้โดยการวางยาสลบและนำตัวออกมา

แต่ว่าหนังสารคดีเรื่องนี้นั้นไม่ได้เล่าถึงมุมมองของคนที่ช่วยเหลือ แต่ได้เปลี่ยนมุมมองการเล่าโดยที่มา ให้ความสนใจเกี่ยวกับมุมมองของเด็กๆและโค้ชที่ได้ติดอยู่ภายในนั้นว่าตลอดเวลาที่เขาได้ติดอยู่ภายในถ้ำพวกเขานั้นทำอะไรกันบ้างและเป็นอย่างไรบ้างนั่นเองจึงเป็นข้อแตกต่างที่ทำให้หนังสารคดีเรื่องนี้แตกต่างจากหนังสารคดีที่เกี่ยวกับสิบสามหมูป่าเรื่องอื่นๆ

สำหรับบางคนที่ต้องการรื้อฟื้นความทรงจำเกี่ยวกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ สามารถดูหนังเรื่องนี้เพื่อเป็นการย้อนถึงความทรงจำเหตุการณ์ในวันนั้นให้ย้อนกลับคืนมา หรือว่าถ้าคุณนั้นพลาด กับเหตุการณ์ในครั้งนี้คุณสามารถดูหนังเรื่องนี้เพื่อเป็นการศึกษา และทำความเข้าใจว่าคนไทยนั้นมีน้ำใจมีความสามัคคีและเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันมากแค่ไหนเราจะสามารถเห็นได้จากเหตุการณ์นี้นั่นเอง

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *