แฟนดิสนีย์ห้ามพลาดไปกับ “โมอานา”

ใครที่เป็นแฟนๆของการ์ตูนดิสนีย์บ้างคะต้องติดตามเรื่องนี้เลยเพราะว่าดูมาตั้งแต่เด็กโดยเฉพาะเด็กผู้หญิง เว็บดูหนังออนไลน์ ได้นำการ์ตูนเรื่องนี้มาให้ทุกคนได้ชมกันอีกครั้ง บอกเลยว่าสนุกมากๆ ถ้าใครยังไม่ได้ดูสามารถไปติดตามกันได้ที่ เว็บดูหนังฟรี กันต่อได้นะคะและ เว็บดูหนังออนไลน์ ยังมีมากกว่าหนังอีกนะเพราะยังมีซีรี่ย์และอื่นๆอีกมากมายครบจบที่เดียวกันเลยค่ะมาที่เนื้อเรื่องเลย เรื่องเล่าเกี่ยวกับการสร้างโลกที่มีเพียงมหาสมุทรนั้นมารดาของเกาะชื่อว่าเทเฟอร์ดิตี้มีหัวใจที่มีอานุภาพมหาศาลนางได้แบ่งพลังให้แก่โลกแต่แล้ววันหนึ่งมนุษย์คนหนึ่งได้ไปขโมยหัวใจของนางมาเขาคือมาวอิ ทำให้เทเฟอร์นิตี้โกรธแค้นและกลายร่างเป็นอสูรร้ายและเกาะที่เคยอุดมสมบูรณ์แห่งนั้นก็กลับกลายเป็นภูเขาไฟที่ๆไม่มีใครกล้าเข้าไปใกล้ ส่วนหัวใจก็หายสาบสูญไปใต้ท้องทะเล เวลาผ่านไปนับ 1000 ปี ณ หมู่เกาะแห่งหนึ่งทุอิหัวหน้าเผ่าได้ให้กำเนิดลูกสาวคนหนึ่งชื่อโมอานาเธอมีเพื่อนเป็นเต่าทะเลที่เธอเคยช่วยชีวิตมันไว้ ทุอิห้ามไม่ให้โมอานาไปเล่นที่ทะเลเพราะเมื่อสมัยหนุ่มๆเขาเกิดอุบัติเหตุจนต้องพิการเขาจึงไม่อยากให้ลูกสาวเพียงคนเดียวของเขาต้องได้รับอันตรายเช่นกัน

โมอานามียายและยายก็ชอบพูดกับเธอว่าจงหาตัวตนของตัวเองให้เจอซึ่งเมื่อพ่อได้ยินก็มักมาขัดขวางเพราะเขาคิดที่จะให้โมอาน่ารับตำแหน่งสืบต่อจากเขาคือการเป็นหัวหน้าเผ่า โมอานาต้องเรียนรู้วัฒนธรรมและแบกรับความหวังของทุกคนและเธอก็ทำได้เป็นอย่างดีจนเป็นที่รักของชาวเกาะ อยู่มาวันหนึ่งเกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นบนเกาะพืชพรรณต่างๆกินไม่ได้และปลาก็ไม่สามารถออกไปจับได้ทุกคนเริ่มตื่นกลัวกัน โมอานาได้เสนอให้ออกไปหาปลานอกแนวปะการังซึ่งพ่อของเธอได้เข้ามาขัดขวางและสั่งห้ามไม่ให้ใครออกไปทำให้เธอและพ่อทะเลาะกันใหญ่โต แม่จึงเข้ามาปลอบใจหลังจากนั้นโมอานาจึงออกจากเกาะโดยใช้เรือของเธอและก็เจอกับพายุลูกใหญ่จนเรือแตกและเกือบเอาชีวิตไม่รอดเมื่อยายเห็นก็เข้ามาคุยกับโมอานาและพาเธอไปที่ถ้ำแห่งหนึ่งและเริ่มเล่าเรื่องว่าเมื่อนานมาแล้วบรรพบุรุษได้เดินทางมาจากที่อื่นและมาตั้งรกรากที่นี่แต่แล้วก็เกิดเรื่องขึ้นเมื่อเมาอิได้ไปขโมยหัวใจของเทเปอร์นิตีทำให้เกิดเรื่องเลวร้ายขึ้นมากมายเกิดอสูรขึ้นทำให้เรืออับปาง พ่อของโมอานาจึงไม่ให้ใครออกทะเลไปนอกแนวปะการังอีก

เรื่องนี้จะจบลงเมื่อมีคนที่ทะเลเลือกพาเมาอินำหัวใจไปคืนและคนๆนั้นก็คือโมอานา โมอานาได้เอาเรื่องนี้ไปเล่าให้พ่อฟังแต่เขาไม่เชื่อและเมื่อยายกำลังจะจากไปได้สั่งเสียถึงเรื่องการนำหัวใจไปคืนและมอบสร้อยที่มีหัวใจอยู่ข้างในให้ จากนั้นก็กลายร่างเป็นกระเบนราหูพาโมอานาเดินทางไปที่เกาะที่เมาอิอยู่ เมื่อไปถึงโมอานาก็ได้พูดคุยและเล่าเรื่องให้เมาอิฟังแต่เมาอิยืนยันว่าจะไม่ไปไหนทั้งนั้นเพราะตนขโมยมาเพื่อมนุษย์ แต่โมอานาก็ยังตื้อโดยมีมหาสมุทรเป็นผู้ช่วยในการรั้งเขาเอาไว้ เมาอิจึงจับเธอไปขังไว้ โมอานาก็หนีออกมาได้แต่ก็โดนปีศาจลูกมะพร้าวตามมาเพื่อจะขโมยหัวใจ ในขณะที่โมอานากำลังจะถูกเล่นงานเมาอิก็มาช่วยเธอไว้ได้ทัน โมอานาได้ขอร้องเขาอีกครั้งและเขาก็ตอบมาว่าอาวุธของเขาหายไปนั่นคือ ตะขอวิเศษ หากไม่มีมันจะไม่สามารถต่อสู้กับปีศาจเทคาและเอาหัวใจไปคืนได้ โมอานาจึงอาสาจะไปตามหาให้ เมื่อได้มาแล้วทั้งคู่ก็เดินทางไปที่เกาะปีศาจผ่านประตูมิติ แล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปโมอานาและเมาอิจะสามารถนำหัวใจไปคืนเทเฟอร์นิตี้ได้สำเร็จหรือไม่ ต้องไปติดตามกันต่อที่ เว็บดูหนังออนไลน์ กันนะคะ

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *