หนังดีรีวิวปังๆ เรื่องดาวเคียงเดือน

หนังดี คนดูเพียบ ต้องเรื่องนี้เลยทุกคน ดาวเคียงเดือน รับรองใครดูหนังเรื่องนี้แล้วตื่นตาตื่นใจแน่นอน ถึงจะเป็นหนังแนวยุคเก่า แต่เนื้อเรื่องทันสมัยถูกใจวันรุ่นสุดๆ โดยเรื่องราวพูดถึง ดาริกา สาวอารมณ์ดี จอมขี้งก จนไม่ได้นึกอยากจะมีสามี ลูกหลานของคุณตาทศ ได้มารับจ้างเพื่อนสนิทชื่อว่าพุดตาน เฝ้าห้อง เนื่องจากพุดตานต้องไปทำงานที่เมืองนอก บอกเลยว่าดาริกา รับอาสาเฝ้าห้องให้ทันทีเพราะห้องของพุดตาน หรูและแพงมาก แถมอยู่ฟรีอีกต่างหาก ลดรายได้ได้เยอะโดยดาริกาคิดว่าไม่จำเป็นต้องมีสามีก็ได้ เป็นไงล่ะดูหนังแล้วถูกใจวัยรุ่นสมัยนี้เลยใช่ไหมล่ะ มาฟังเหตุผลที่ดาริกาไม่อยากมีครอบครัวกันดีกว่าทุกคน เนื่องจากชีวิตแม่ของดาริกาเมื่อครั้งก่อนได้รักกับตำรวจหนุ่ม และได้พากันหนีไป ชาวบ้านต่างพากันนินทาจนตาทศนั้นอายมาก และด้วยความที่ตำรวจคนนั้นเช้าชู้มากแม่ของดาริการับสภาพไม่ได้ จึงกลับมาอาศัยอยู่กันพ่อทศ จวบจนทุกวันนี้ และนี่ก็เป็นเหตุผลหนึ่งที่ดาริกาไม่อยากมีสามี ดาริกาอาศัยอยู่ที่ห้องเพื่อนได้สักพักเธอก็ต้องมาปวดหัวกับหัวหน้างานของเธอ เพราะว่าได้รับคำสั่งมาให้มาจัดงานใหญ่ วันครบรอบของห้างดัง ซึ่งเป็นของ จันทรกานต์ หนุ่มรูปงาม ที่เป๊ะทุกรายละเอียด รวยลูกชายคนโปรดของคุณดาราราย เอาล่ะสิงานนี้สาวดาริกาจะรับมือไหวหรือไม่ ทุกคนต้องมาดูหนังและลุ้นกันต่อไป

มาพูดถึงหนุ่มจันทรกานต์ ที่เพียบพร้อมทุกอยาก พูดน้อย เจ้าระเบียบ นิสัยอบอุ่น พ่อและแม่ของเขารักเขามาก ตั้งใจอยากให้ลูกชายมาบริหารห้างแทน โดยการส่งให้มาฝึกงานก่อนเป็นเวลาสองปี เพื่อเป็นการเตรียมตัวเป็นผู้บริหาร และขยายกิจการไปตามทวีปต่างๆ จันทรกานต์ และคุณแม่ ต้องเดินทางไปดูงานที่เมืองนอกอยู่บ่อยครั้ง แม้ จันทรกานต์ จะเหนื่อยแต่ก็ทำตามใจพ่อกับแม่ทุกอยาก บอกเลยว่าบากครั้ง จันทรกานต์ ก็กดดันมาก เนื่องจากโดนเพื่อนร่วมงานที่ทำงานมานาน ชื่อว่า เพชร ทานที่ห้างนี้ในตำแหน่ง ผู้จัดการ บูลลี่ว่าอายุแค่นี้จำอะไรได้ ใช้เส้นสายมาบ้างล่ะ และอีกหลายๆ อย่าง แถมผู้จัดการเพชรยังปั่น ยุพา พนักงานบุคคลให้เกลียด และคอยจับตาดู จันทรกานต์ ไว้อีกด้วย แต่หนุ่ม จันทรกานต์ ของเรานั้นฉลาดและทันคน เขาจึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อลบคำพูดพวกนั้นให้ได้ และต้องทำให้พนักงานไว้วางใจเขาให้ได้ภายในสองปี โดยงานแรกที่ได้รับการท้าทายคือ งานเลี้ยงฉลองวันครบรอบของห้างนั่นเอง ด้วยความที่ จันทรกานต์ เป๊ะทุกอย่าง งานต้องจัดหรูดูแพงที่สุด ทำให้เขาเครียดมาก เพราะกลัวงานจะออกมาไม่ดี ส่งผลให้ ดาริกา หัวหมุนไปหมดเพราะได้รับคำสั่งมาว่าให้จัดงานได้สมบูรณ์แบบที่สุด

แต่บอกก่อนนะทุกคน พระนางยังไม่เจอหน้ากันนะ นี่ขนาดดาริกายังไม่เจอหน้า จันทรกานต์ นะ ยังรู้สึกหมั่นไส้มาก เพราะสั่งแก้งานอยู่งั้นเอง ไม่ถูกใจสักที ทาง จันทรกานต์ เอง อยากมีความเป็นส่วนตัวบ้างจึงขอแม่ไปอยู่ที่โรงแรม และโรงแรมที่เขาไปอยู่ก็เป็นที่เดียวกับดาริกานั้นเอง ด้วยความที่เขาเป็นคู่กันอ่ะเนอะ จึงมีโอกาสเจอกันอยู่บ่อย แต่ด้วยดาริกา เป็นคนแบบไม่ได้คิดอะไร แถมพูดมากอีกด้วย จึงเกิดเรื่องราวความเข้าใจผิดมากมายเลยทุกคน และนั่นก็คิด ดาริกาคิดว่า จันทรกานต์ชอบผู้ชาย เพราะเห็นทำตัวสนิทสนมกับ วิวิทธ์ ที่เป็นเลขา หน้าเกาหลี ของจันทรกานต์นั่นเอง ดาริกา ปลื้มสองคนนี้มาก เพราะคิดว่าเขาทั้งสอง รักกัน และไม่อายที่จะไปมาหาสู่กัน บอกเลยว่าทั้งหมดนี้นางคิดเองเออเองทั้งหมด แถมยังเที่ยวเอาเรื่องราวไปบอกคนในที่ทำงานอีก โอ้ยคนดูหนังอย่างเราปวดหัวแทน จันทรกานต์ เลย ที่จะต้องมาคอยอธิบายให้หลายคนเข้าใจ เอาจริงๆ จันทรกานต์ ก็แอบชอบความแก่นของดาริกาอยู่นะ และหาทางไปห้องของดาริกาอยู่บ่อยๆ โดยที่ดาริกาไม่รู้เลยว่าเขาไม่ได้ชอบผู้ชาย งานนี้ความรักของจันทรกานต์และดาริกาจะเป็นไปได้หรือไม่ ฝากทุกคนดูหนังต่อกันด้วยนะ

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *