ขอแนะนำ อโยธยา มหาละลวย ย้อนยุคไปกัน

ส่วนถ้าให้พูดถึงหนังไทยที่คนส่วนใหญ่สนใจที่จะดูกัน ก็คงจะเป็นแนวย้อนยุคที่ทำให้เรานั้นรำลึกถึงวัฒนธรรมของประเทศไทยในอดีตหรือเพราะวัติศาสตร์สำคัญที่เคยเกิดขึ้นในสมัยก่อนที่เราได้เรียนมาในคาบเรียนประวัติศาสตร์ในช่วงสมัยเรียน แต่นั่นก็ไม่ใช่สาเหตุเพียงสาเหตุเดียวที่ทำให้มีคนหลายคนต้องการที่จะ ดูหนังเรื่องนี้ เพราะว่าหนังเรื่องนี้ได้รวบรวมนักแสดงมือดีตัวเป้งหลายคนมาทำการเข้าร่วมในการสร้างเรื่องราวภายในหนังเรื่องอโยธยา มหาละลวย หลายๆคนคงได้ยินมาว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นหนังแอ็กชันแนว โรแมนติก โดยใช้สิ่งที่อยู่เหนือธรรมชาติอย่างมนต์คาถามาใส่เอาไว้เพื่อเพิ่มความตื่นตาตื่นใจ ถ้าจะให้ถามถึงความสนุกที่ได้จากการดูหนังเรื่องนี้ก็คงจะเป็นใครมาตอบคำถามที่ได้กล่าวเอาไว้ไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่คุณไปลอง ดูหนังเรื่องนี้กันด้วยตัวเองด้วยความโรแมนติกของอโยธยา มหาละลวยนี้ได้เกิดขึ้น โดยเล่าถึงชายที่มีชื่อว่าเรียวสึ โดยความเป็นมาของเขานั้นดูว่าจะมีความลับอะไรปกปิดเอาไว้อยู่ ตั้งแต่เด็กเขาได้ถูกดูแลโดยหลวงตาคนหนึ่งที่อยู่ที่วัด โดยหลวงตาที่รับเข้ามาดูแลนั้นก็ได้ทำการสั่งสอน ให้ตัวของเขานั้นมีความรู้ในด้านต่างๆไม่ว่าจะเป็นทักษะวิชาในด้านการต่อสู้ หรือจะเป็นการพึ่งพาพลังที่อยู่เหนือธรรมชาติอย่างการใช้มนต์คาถาก็ตาม สิ่งเหล่านี้นั้นก็มีไว้เพื่อให้เขานั้นใช้ป้องกันตัวในยามที่เกิดภัยอันตรายที่จะมาทำร้ายเขาในอนาคต เป้าหมายในการใช้ชีวิตของเขาก็คือออกเดินทางตามหาแม่ที่แท้จริงของเขา

และหญิงสาวผู้ที่เป็นผู้หญิงเพียงหนึ่งเดียวที่อยู่ภายในหัวใจของเขา หญิงสาวผู้นั้นมีชื่อว่า ออสายสร้อย ก่อนที่เขานั้นจะจากลากับหลวงตาที่เคยรับเลี้ยงเขามาตั้งแต่ยังเด็กหลวงตาก็ได้ให้ทอง มาร่วมทำการเดินทางเพื่อทำการร่วมทุกข์ร่วมสุขไปด้วยกัน ในขณะที่พวกเขาทั้งคู่นั้นได้กำลังทำการเดินทางไปด้วยกันอยู่นั้น พวกเขาก็ได้ไปพบกับสองคู่หูอาซิม และ จีนล้ง ที่กำลังมีปัญหาอยู่กับโรงชำเราชาย พวกเขานั้นจึงได้ทำการตัดสินใจที่จะช่วยเหลือคู่หูสองคนนี้ และผลบุญที่ได้เกิดจากการกระทำเหล่านี้ก็ได้ทำให้เขาได้พบเจอกับออสร้อย หญิงสาวอันเป็นที่รักมากอีกครั้ง

แต่ความวุ่นวายก็ยังไม่จบลงเพราะว่าความที่ออสร้อย เป็นหญิงสาวที่มีเสน่ห์งดงามเป็นอย่างมาก จนไปสะดุดตากับ ลูกชายแท้ๆของออกญาคชบาล ที่เป็นผู้ที่มีอิทธิพลระดับสูงในอโยธยา เรียวสึจึงจะต้องทำการคิดค้นแผนการเพื่อช่วงชิงสาวอันเป็นที่รักอย่างออสร้อยให้กลับมาอยู่กับตัวเองอีกครั้ง วิชาการต่อสู้ที่เขานั้นเคยเรียนมาอาจจะยังช่วยเหลือเขาได้ไม่มากพอ เขาจึงจำเป็นจะต้องไปยืมมือของมนตร์คาถาที่เขานั้นเคยเรียนรู้มาตั้งแต่ยังเด็ก มาใช้ในแผนการที่จะช่วงชิงออสร้อยคืนมา

แม้ว่าหนังแมวละครย้อนยุคของไทยอาจจะมีเพิ่มขึ้นมาอย่างมากมายในช่วงนี้ จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหนังเรื่องนี้อาจจะดูเหมือนคล้ายกับหนังเรื่องอื่น แต่กลับมีความสนุกที่โดดเด่นมากกว่าหนังแนวนี้ทั่วไป การที่ได้นักแสดงมาแล้วเล่นอย่างเข้ากับบทบาทที่ได้รับก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มาตอบโจทย์ให้กับการดูหนังของคุณให้มีความสนุกและประทับใจ

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *