ซีรี่ย์ที่สุดของความประทับ Club Friday “ตอน สัญญาใจ”

ที่ของความประทับใจของคนดูซีรี่ย์จากเรื่องราวจริง ๆ ที่เกิดใจ แถมซีรี่ย์ใน club friday ก็มีหลากหลายตอนให้เราได้เลือกดู และสำหรับใครที่ชอบดูซีรี่ย์ที่ถูกแต่งและร้อยเรียงมาจากเรื่องจริงซีรี่ย์ club friday ก็อาจจะเป็นทางเลือกอีกทางที่ทำให้คนดูซีรี่ย์ได้อินตามไปกลับความรักต่าง ๆ ที่เกิดในหลายรูปแบบ หรืออาจจะเกิดเป็นเหตุของรักสามเศร้าก็ว่าได้ และคนที่ได้ดูซีรี่ย์เรื่องก็ได้ข้อคิดดี ๆ มากมายที่สามารถนำไปปรับใช้กับตัวเองได้ด้วยและที่สำคัญในการวางโครงเรื่องกว่าจะออกมาเป็นซีรี่ย์ก็นำเรื่องราวจากเรื่องจริงมาให้เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ และอาจจะมีการเสริมเติมแต่งไปบ้างเพื่อให้ได้เข้าถึงอรรถรสในการรับชมซีรี่ย์ และในตอนที่หยิบจับมาชวนให้ทุกคนได้ตามไปดูกัน คือ ตอน “สัญญาใจ” ที่ได้พระนางอย่างเก้าและโฟกัส มาร่วมแสดงและถ่ายทอดเรื่องสุดกินใจให้กับเหล่าคนดูซีรี่ย์ และแน่นอนว่าการแสดงของทั้งคู่ทำเอาคนดูต่างพากันชื่นชมทำให้ทั้งคู่ได้เกิดเป็นคู่จิ้นที่เคมีแรงอีกคู่วงการไปเลย ขนาดเป็นการร่วมงานด้วยกันครั้งแรกยังกระแสดีขนาดนี้

ถ้างั้นไม่รอช้าเราไปดูซีรี่ย์ตอน “สัญญาใจ” กัน จากเรื่องราวจุดเริ่มต้นของความรักจากเพื่อนถูกเปลี่ยนมาเป็นแฟน ดำเนินเรื่องโดย ฟางหรือโฟกัส เธอเป็นสาวสมัยและเป็นคนกรุงเทพโดยแท้ แต่เธอได้มาเรียนที่เชียงใหม่จนได้มาพบกับชัตเตอร์หรือเก้า-จิรายุ จากตอนแรกเป็นเพื่อนที่ดูตัวติดกันเอาซะมาก ๆ จนถูกเปลี่ยนมาเป็นเพื่อนสนิทและจากเพื่อนสนิทในวันนั้นถูกเลื่อนขั้นมาอยู่ในฐานะแฟน แต่ทั้งสองไม่อยากเสียในความเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันไป เลยได้ให้คำสัญญาแทนใจกันว่าแม้จะต้องเลิกกัน ก็สามารถที่จะเป็นเพื่อนกันได้เหมือนเดิม แต่คำสัญญาที่ได้ให้กันไว้มันดูเหมือนจะง่ายมากแต่แท้จริงแล้ว จากคนที่เป้นแฟนกันจะกลับมาเป็นเพื่อนมันดูยากมากและอาจสร้างบาดแผลที่ลึกลงที่ตัวฟางเองจะต้องพยายามรักษาสิ่งนี้ไว้ให้ได้ และเธอต้องเจ็บปวดกับคำ ๆ นี้ซ้ำไปซ้ำ จนกว่าที่เตอร์จะกลับมาขอคบอีกครั้ง ทั้งที่ยังไม่ได้เป็นเพื่อนแต่ต้องกลับมาแฟนกันอีกรอบจนตัวฟางทำตัวไม่ถูก เพราะเข็ดกับคำสัญญา เธอจึงไม่คิดที่จะคาดหวังและสัญญาอีกแล้ว ถึงทั้งสองจะรักกันมากก็ตาม และการที่จะกลับมาเป็นแฟนกันมันก็ดูจะยากเกินไปสำหรับฟาง เพราะคนสมัยเขากันแบบไม่ต้องมีสถานะกันทั้งนั้น เธอจึงตัดสินใจบอกกับเตอร์ว่าไม่อยากผูกมัดอีกแล้ว

แล้วอย่างนี้เตอร์จะทำอย่างไงให้ฟางกล้ากับมาคบกับเขาแบบมีสถานะ เตอร์จึงได้บอกกับฟาง ด้วยคำสัญญาที่ว่า จะง้อเธอให้สำเร็จภายในหนึ่งเพื่อให้ฟางกลับมารักและเป็นแฟนเขาอีกครั้ง แต่มันดูไม่ง่ายเลยเพราะอีกคนอยู่เชียงใหม่ และอีกคนดันอยู่กรุงเทพทำให้การเจอกันได้ยากขึ้นไปอีก การที่จะเป็นแฟนกันมันดูยากกว่าเดิม เพื่อตัดปัญหาเหล่านี้เตอร์ยอมที่จะมาอยู่กรุงเทพ และการที่เขาตัดสินใจมาที่นี่ ก็ทำให้เตอร์ได้เจอกับหนิม ที่เป็นเจ้านายสุดเปะของฟาง และแฟนเก่าของหนิมอย่างเบียร์ ซึ่งตอนนี้ทั้งเบียร์และหนิมก็ได้มาเป็นเพื่อนสนิทกัน แต่เบอร์นั้นแอบชอบฟางเข้าให้แล้ว และส่วนตัวเตอร์ก็ดันมีสาวข้างบ้านมาพัวพันอย่างมิ้น ทำให้ความรู้สึกของทั้งคู่เริ่มจะชุลมุน

จนเมื่อความใกล้ชิดกันมากขึ้นของฟางกับเตอร์ จนทำให้ความสัมพันธ์แปลเปลี่ยน จนทำให้เตอร์ให้คำสัญญา ว่าจะขอฟางแต่งงานภายในหนึ่งปีให้ได้ แต่มองย้อนไปกับคำสัญญาครั้งก่อนที่จะให้ฟางกลับมาเป็นแฟนภายในหนึ่งเดือนเขายังทำไม่สำเร็จเลย ดังนั้นแล้วสัญญาแรกยังทำไม่ได้ แล้วจะมาขอเธอแต่งงานมันจะเกิดขึ้นได้หรือไม่หรือฟางยอมใจอ่อนที่จะเป็นแฟนเตอร์ แล้วเตอร์เขาจะทำตามสัญญาที่พูดไว้กับฟางสำเร็จไหม ต้องมาตามดูกันว่าความวุ่นวายของคำสัญญาจะเป็นอย่างไร จะสมหวังหรือผิดหวังมาเอาใจช่วยพวกเขากัน

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *