ดูหนังคลายเครียด ต้องเรื่อง ผู้ดีดงอิโด่ย

หนังดี สนุก ไม้ต้องไปหาที่ไหนไกลเลย เพียงพิมพ์คำว่าดูหนังเท่านั้นเอง และหนังที่จะนำเสนอนั่นก็คือเรื่อง ผู้ดีดงอิโด่ย ดูสิทุกคน ชื่อเรื่องก็ดึงดูดคนเข้าไปดูหนังแล้วอ่ะ เอาเป็นว่าเรามาฟังเรื่องคร่าวกันก่อนดีกว่า เมื่อ แดช หนุ่มหล่อ หน้าตี๋ ลูกชอบผู้ดี ที่เจ้าระเบียบสุดๆ ได้ขับรถชน กับ ผ้าฝ้าย สาวสวยแห่ง ดงอิโด่ย หลังที่ทีเรื่องกัน แดช คิดว่า ผ้าฝ้ายต้องการเงิน แถมยังมองผ้าฝ้ายตั้งแต่หัวถึงเท้า แล้วพูดว่า จะเอาเท่าไหร่ พอผ้าฝ้ายได้ยินแบบนั้นก็โกรธมาก และโวยวายว่าไม่อยากได้เงิน ด้วยความที่ผ้าฝ้ายโมโหจึงโดนเตะแดชไปครั้งหนึ่ง บอกเลยว่าเรื่องราวนี้ได้ถูกผู้คนอัดวีดิโอ และเอาไปปล่อยให้โซเชียลรู้ บอกเลยว่าทุกคนในตระกูลขายหน้ามาก ส่วนชาวบ้านนั้นพากันขำ สะใจ บอกเลยว่าพ่อของแดช เครียดมาก เพราะกลัวลูกชายจะนิสัยเสีย จึงบังคับให้แดชไปอยู่ที่ดงอิโด่ย เพื่อเป็นการปรับนิสัย

วันที่แดช เข้าไปอยู่บ้านดงอิโด่ย ไม่ง่ายเลย เพราะแดช ต้องตามหาคนที่จะช่วยสอนงานแดช นั่นก็คือ ลุงมังคุด ซึ่งเป็นรุ่นพี่ของพ่อตั้งแต่สมันเรียน และการที่จะกลับไปอยู่เมืองกรุงได้ และไม่โดนตัดออกจากมรดก ต้องให้ลุงมังคุด สอน แถมยังต้องให้ชาวบ้านเซ็นเป็นพยานว่าแดชได้ทำตัวดีแล้วด้วยนะ บอกเลยว่าคนดูหนังอย่างเราก็แอบขำ และสงสารแดชที่สุด เพราะคุณชายสุดเนี๊ยบต้องมาอยู่ในที่ห่างไกลแบบนี้มันไม่ง่ายเลย ระหว่างที่กำลังตามหาลุงมังคุด ก็ไปพบลุงละมุดก่อน และพบว่ากำลังทำอะไรกันที่ประหลาดๆ โดยมีคนที่อยู่ตรงนั้นด้วยนั่นก็คือ แหลม และเม่น ทั้งสามคนไม่ชอบหน้าแดช ทั้งยังกล่าวหาว่าเป็นคนไม่ดี ตัวซวยบ้างหล่ะ ละมุดจึงเข้าไปหวังจะแย่งกระเป๋าของแดช แต่แดชก็ผลักละมุดสลบไป งานนี้แดช หนีได้ทัน แต่ดันไปเจอคู่กัดเก่า อย่างผ้าฝ้าย บอกเลยว่าแต่ละครั้งที่เจอกันต้องมีปากเสียงกันทุกครั้งไป ก็คนในไม่ถูกกันอ่ะเนอะทุกคน จนพ่อของผ้าฝ้ายซึ่งคือกำนันสวย มาเจอเข้า ก็ห้ามปรามได้ทัน

แต่ในไม่นาน แหลมก็มาบอกว่าตอนนี้ ละมุดตายแล้ว และคนที่ทำละมุดตาย คือแดช นั่นเอง แดช พอฟังแบบนั้นแล้วก็ไม่เชื่อว่าลุงละมุดจะตายง่ายขนาดนี้ พอไปที่วัดก็ไม่มีศพลุงละมุด งานนี้ชาวบ้านตกใจกันมากจึงตามหาศพของลุงละมุด และช่วงนั้น แฟนสาวของแดชก็โผล่มา ซึ่งชื่อว่า แคลร์ แต่แม้จริงแล้ว เป็นแฟนเก่าของ ฟั่น น้องชายผ้าฝ้าย นั่นเอง เมื่อก่อนชื่อว่าดอกแค ฟั่นตกใจมากที่อยู่ดีดีดอกแค กลายเป็นสาวไฮโซได้ยังไง และเรื่องของลุงละมุดก็กระจ่างเพราะว่าลุงละมุดยังไม่ตาย หลายอาทิตย์แล้ว แดชก็ยังไม่พบลุงมังคุด และที่แย่ไปกว่านั้นพวกชาวบ้านก็ไล่แดชให้ไปพ้นๆ หมู่บ้านไม่เว้นวัน ผ้าฝ้ายก็เล่าเรื่องของแดชให้พวกชาวบ้านฟัง พอหลวงตังคุด รู้ว่าแดชกำลังตามหาตน จึงเรียกทุกคนมานั่งฟัง และขอให้ผ้าฝ้าย เป็นคนดูแล แดช ในระหว่างที่ฝึก การใช้ชีวิตที่หมู่บ้านนี้ ถ้าแดชปรับตัวได้ ก็ขอให้ชาวบ้านเซ็นเป็นพยานด้วย และนี่ก็เป็นแค่เริ่มต้นเท่านั้น บอกเลยว่า จากนี้ไปแดชเหมือนมีผู้ปกครองเป็นผ้าฝ้ายเลยทุกคน งานนี้แดชจะโดนจัดหนังอย่างไรบ้างนะ ฝากทุกคนตามดูหนังกันต่อด้วยนะ

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *