หนังดังใครก็ดู เรื่องสื่อสองโลก

หนังดัง ละครดี ยุคนี้ต้องเป็นเรื่อง สื่อรักสองโลกเลยทุกคน แค่ฟังจากชื่อเรื่องก็อยากดูหนังใหม่กันแล้วใช่ไหมล่ะ เอาเป็นว่าเรามาฟังเนื้อหาสนุก ก่อนเข้าไปดูหนังใหม่กันดีกว่าทุกคน เวลาดูหนังใหม่จะเข้าใจ และลุ้นไปตามๆ กัน เมื่อผู้หญิงห้าวอย่างปลายจันทร์ บอกเลยว่าถึงแม้ความซ่าเกินร้อย แต่มีเมตตาและน้ำใจงามมาก คนอื่นมักชื่นชม และรักปลายจันทร์มาก มีแต่ครอบครัวของปลายจันทร์เอานี่แหละที่มองไม่เห็นว่าลูกสาวคนนี้ก็มีดี ไม่แพ้ลูกชายเลย โดยพี่ชายของปลายจันทร์ ชื่อว่าต้นกล้า ลูกรักของพ่อแม่เลย เพราะบริหารงานได้ดี เก่งเรื่องธุรกิจ ส่วน กลางใจ พี่สาวของปลายจันทร์ คนนี้สวยเป็นถึงระดับแอร์โฮสเตสเลยนะ

เห็นไหมล่ะว่าแต่ละคน มีงานทำดีๆ ทั้งนั้น เหลือก็แต่ปลายจันทร์ ที่เพิ่งเรียนจบมาหมาดๆ ที่ทำงานเป็นคนส่งของที่โรงงานของพ่อตัวเอง บอกเลยว่าปลายจันทร์อดทนสูงมาก เพราะงานต้องไปตามเก็บเงินลูกค้า ที่ทั้งร้อนและเหนื่อยพอเลิกงานก็กลับบ้านมา ก็ต้องมาเหนื่อยเถียงกับอากงทุกวันอีก เพราะปลายจันทร์ทำงานไม่ได้ดั่งที่ใจอากงอยากให้เป็น พอนานวันเข้าปลายจันทร์เริ่มคิดว่าไม่มีใครรักเธอเลย ไม่ให้กำลังใจมีด่าๆ แล้วก็ด่าๆ

หลังจากที่เครียดหลายเรื่อง พอถึงวันหยุดปลายจันทร์ก็มาทำบุญกับเพื่อนอุ้ง ทำสมาธิกันกับแม่ชี อุ้งกลัวผีมากแต่ด้วยโชคชะตาก็สร้างเธอมาให้ได้ยินเสียงวิญญาณซะงั้น ในวัดนั้นก็มีเรื่องน่าตื่นตาตื่นใจ เมื่อปลายจันทร์เจอกับชายชราชื่อว่า อ่อง ตาอ่องก็ได้ชวนปลายจันทร์ไปทำพิธีตักบาตรเทโว ในเวลากลางดึก ซึ่งแปลกมากอ่ะทุกคน เพราะถ้าเป็นบ้านเราก็จะทำบุญกันในช่วงเช้าเนอะ ซึ่งงานนี้เป็นงานของพวกวิญญาณนั่นเอง และปลายจันทร์ก็ไปตามคำชวนของตาอ่อง ปลายจันทร์เลยมีโอกาสได้เห็นว่า สวรรค์ นรก และโลกมนุษย์จัดงานตักาตรเทโวกัน

หลังดูพิธีเสร็จ ตาอ่องก็บอกให้ปลายจันทร์ไปเอาสร้อยพระที่บ้าน ที่รักษาไว้ เอาไปให้หลานที่ชื่อว่า โอ่ง ให้หน่อย ในตอนนั้นปลายจันทร์ไม่ได้คิดอะไร เลยรับปากว่าจะเอาไปให้ โอ่ง เอง เช้าวันต่อมา ปลายจันทร์ รีบไปบ้านตาอ่องทันทีเพราะจะไปเอาสร้อย พอถึงบ้านถึงกับตกใจเพราะตาอ่องตายไปสามสี่วันแล้ว คนดูหนังใหม่อย่างเรายังใจหายว้าบเลย ถ้าเจอแบบนี้ช็อคแน่ๆ ปลายจันทร์ก็ยังคงรักษาคำพูดได้ดี มุ่งหน้ากลับกรุงเทพเพื่อนเอาสร้อยไปให้นายโอ่ง

พอมาถึงที่ทำงานของโอ่ง ปลายจันทร์ คิดว่าตากล้องสุดหล่อ กรวีร์ เป็นหลานตาอ่อง ปลายจันทร์เลยไม่ชอบหน้า เพราะคิดว่ารวยขนาดนี้ทำไมไม่ดูแลตาให้ดี ปล่อยให้นอนตายคนเดียว และบวกกัน กรวีร์เป็นผู้ชายพูดเก่ง ปกไว ปลายจันทร์จึงยิ่งชังน้ำหน้ามาก หลังจากที่พูดคุย และก็ได้มอบสร้อยของตาอ่องไป กรวีร์ไม่รับเพราะเข้าใจว่า ปลายจันทร์ ต้องเป็นพวกต้มตุ๋นแน่นอน บอกเลยว่าสองคนนี้ทะเลาะกันเสียงดัง ปลายจันทร์อดใจไม่ไหว ฟาดหน้ากรวีร์ไปหนึ่งยก งานนี้แม่ของกรวีร์เห็นเข้าก็รีบมาแยกทั้งสองออกจากกัน กว่าจะเข้าใจกันได้ว่า โอง คือ ทวี ซึ่งเปลี่ยนชื่อใหม่ และไม่ใช่กรวีร์ก็ใช้เวลาเกือบครึ่งวัน ปลายจันทร์เข้าใจแล้วก็เอาสร้อยให้ ทวี หรือโอ่งทันที แล้วก็ดิ่งกลับบ้านด้วยความน่าแตก หลังจากนั้นปลายจันทร์ก็กลับมาที่วัดแม่ชี เพื่อจะมาบอกว่าทำให้ตาอ่องหมดห่วงได้แล้ว ปลายจันทร์ถอนใจยาวเลย เพราะคิดว่าหมดธุระแล้ว แต่ด้วยฟ้าคงลิขิตไว้ ทำให้ปลายจันทร์พบกับ ผีชมพร ที่อยากให้เงินกับลูกสาวชื่อว่ากัลยาพร เพียงคนเดียว ซึ่งชมพรคือยายของกรวีร์นั่นเอง เอาล่ะงานนี้ ปลายจันทร์ ที่เพิ่งมีเรื่องกับกรวีร์มาหยกๆ จะช่วยเหลือยายชมพรได้หรือไม่ ยังไงฝากทุกคนดูหนังต่อด้วยนะ รับรองว่าตอนต่อ สนุกแน่นอน แล้วดูกันว่าปลายจันทร์และกรวีร์จากลงเลยกับแบบใหน

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *