พามาชม Are You There God? It’s Me, Margaret วันนั้น..ของมาร์กาเร็ต

หนังที่เราจะพามาดูในวันนี้นั้นถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้อาจจะเป็นหนังเล็กๆเรื่องหนึ่ง แต่กับมีกระแสแรงมากในช่วงปี 2023 เพราะว่าหนังเรื่องนี้นั้นได้ถูกสร้างขึ้นให้เป็นแนว Com ing-of-Age ที่มีต้นกำเนิดมาจากนิยายวรรณกรรมที่เคยได้รับความนิยมจนขายดิบขายดีมาก่อน จะทำให้เรานั้นได้เห็นถึงเรื่องราวต่างๆของการเติบโตของชีวิตเด็กน้อยคนน่ารักหนึ่ง จากการที่ได้ดูหนังที่มีชื่อว่า Are You There God? It’s Me, Margeret วันนั้น..ของมาร์กาเร็ต ที่ถ้าใครดูหนังเรื่องนี้กันแบบไม่ระวังตัวอาจจะเผลอยิ้มให้กับเรื่องราวความน่ารักของเด็กสาวคนนี้ก็ได้ เพราะว่าเด็กสาวคนนี้จะมาทำให้เรานั้นได้อบอุ่นหัวใจอิ่มเอมไปกับความสุขจากการที่ได้เห็นการใช้ชีวิตของเธอเพื่อก้าวข้ามผ่านวัยเด็กที่ได้ใส่ชีวิตอยู่ในช่วงยุคสมัยก่อนที่มีทั้งความน่ารักและเรื่องราวที่ทำให้เรานั้นอยากจะติดตาม

เรื่องราวอันสดใสของ Are You There God? It’s Me, Margaret วันนั้น..ของมาร์กาเร็ต ได้พูดถึงเด็กสาวคนหนึ่งที่เพิ่งได้มีอายุ 12 ปี โดยเด็กสาวคนนี้นั้นได้มีนามว่ามาร์กาเร็ต ในตอนนี้เธอได้กำลังศึกษาอยู่ที่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ชีวิตของเธอที่ได้อาศัยอยู่ในเมืองนิวยอร์กนั้นกำลังมีความสุขอย่างมาก จนกระทั่งวันหนึ่งตัวของเธอนั้นต้องเจอกับเรื่องราวการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่เพราะว่าพ่อแม่ของเธอได้ทำการย้ายที่อยู่ไปอาศัยอยู่ในเมืองนิวเจอร์ซีย์แทน จึงทำให้ตัวของเธอที่ได้ย้ายตามพ่อแม่ของเธอมานั้นจะต้องทำการเริ่มต้นในการหาเพื่อนใหม่ในสถานที่ใหม่แห่งนี้ จึงทำให้ตัวของเธอนั้นได้มีการเติบโตไปกับสังคมใหม่ๆ ที่เธอได้เผชิญหน้าอยู่นี้ แต่เท่านี้ยังไม่พอเพราะว่าเธอได้พบเจอกับภารกิจอันยากลำบากอีกครั้งจากครูประจำชั้นของเธอที่ให้เธอนั้นได้ลองทำโครงการเกี่ยวกับเรื่องราวของศาสนา แต่ว่าตัวของเธอนั้นในตอนนี้ยังไม่สามารถกำหนดได้ว่าตัวของเธอต้องการที่จะนับถือศาสนาใดกันแน่

สิ่งแรกที่จะทำหลังจากที่ได้ลองดูหนังเรื่องนั้นก็คือการชื่นชมกันแบบเต็มที่ เพราะว่าหนังเรื่องนี้ถึงแม้ว่าทุกคนไม่เคยรู้เรื่องราวของวรรณกรรมที่เป็นต้นฉบับของหนังเรื่องนี้มาก่อนหรือทำการศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ก็ตาม เราเพียงแค่เรานั้นดูหนังเรื่องนี้แบบไม่ต้องคิดอะไรก็ทำให้เรานั้นได้ประทับใจไปกับเรื่องราวต่างๆของเด็กสาวคนนี้ไปตลอดระยะเวลาทั้งหมดของหนัง ด้วยความที่เป็นหนังแนว Coming-of-Age ทำให้เรานั้นได้พบกับความน่ารักสดใสของเด็กสาวคนนี้มากขึ้น จนทำให้ระยะเวลาหนังทั้งหมดเต็มไปด้วยรอยยิ้ม

เราจะต้องเตือนเอาไว้ก่อนเลยว่า Are You There God? It’s Me, Margaret ตกเข้าให้เสียแล้วสามารถทำให้คนนั้นตกอยู่ในภวังค์กับความน่ารักสดใสแบบไม่สามารถขัดขืนได้เลย พอนั่งนั้นจะทำให้เรา มีความรู้สึกชื่นชอบกับการติดตามชีวิตของเด็กสาวคนนี้ที่ได้พบเจอประเด็นต่างๆระหว่างทางแต่ด้วยความน่ารักของเธอก็ทำให้เรานั้นหุบยิ้มไม่ได้เลย

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *