หนังดีละครฮิต ต้องเรื่อง ทองสิบ

ดูหนังทั้งทีต้องเป็นเรื่อง ทองสิบ เลยทุกคน ในสมัย 2488 ที่สหรัฐปล่อยปรมณู และทางญี่ปุ่นก็ประกาศ ยกะงขาวเพราะไม่อยากให้มีสงคราม เงินทางของมีค่าต่างๆ ที่ญี่ปุ่นไปปล้นมา ก็โดนส่งคืนเจ้าของหมด เหลือเพียง ทองคำ ที่ทางญี่ปุ่นไม่ยอมคืนให้กับทางไทย และพม่า เพราะพวกญี่ปุ่นไปถลุงทองกัน หวังจะเอากลับไปประเทศของตัวเองเป็นไงล่ะคนดูหนังเอเชียอย่างเรานี่ของขึ้นเลย แถมช่วงที่กำลังเคลื่อนย้ายทองคำอยู่นั้น ทางการญี่ปุ่นได้ให้ นายมาซากิ เป็นคนดูแลและคุ้มกับนทองคำระหว่างขนกลับประเทศ ช่วงที่กำลังขนทองคำกันนั้น นายมาซากิ ก็มีสายรายงานมาว่า มีคนแปลกหน้ากำลังมุ่งหน้ามานี้ ทางการเลยให้นายมาซากิ เอาทองคำไปซ่อนก่อน นายมาซากิ เลยเอาทองไปซ่อนที่ปลอดภัย โดยมีเมียสุดที่รักที่เป็นชาวบ้านแถวนั้น ชื่อว่า เหมยลี่ ช่วยหาที่ซ่อน พร้อมทั้งทำแผนที่ไว้ด้วย แต่เก็บเป็นความลับ หลังจากที่ มาซากิ รอตายมาได้ ออกตามหาลูกเมีย แต่ก็ไม่พบ เลยตัดใจกลับบ้านเกิดที่ญี่ปุ่น และไปแต่งงานไหม่ จากนั้นนั้นทุกอย่างก็กลายเป็นตำนาน แต่ละฉากโดนใจคนดูหนังเอเชียมาก ยังไงไปตามดูหนังกันต่อดีกว่า

ประมาณ เจ็ดสิบกว่าปีต่อมา ด้วยตำนานที่ทุกคนยังเล่าลือกัยอยู่ ทำให้คนที่บ้า ชอบผจญภัยหาสมบัติ พยายามตามหาแผนที่ที่จะนำทางไปพบ ทองคำโบราณ ไม่เว้นแม้แต่คนที่รวยอย่างนายชัยชนะ ที่ทำทุกทางเพื่อให้ได้ทองคำนั้นมา ลงทุนขนานไปศึกษา และขอคำแนะนำจากนักธรณี เลยนะทุกคน คนดูหนังเริ่มอินตามบทเลย อยกไปตามหาสมบัติแบบั้นบ้างจัง ท่าทางจะสนุกน่าดู และนักธรณี ก็มี โอลิเวีย ไรอัล และคนญี่ปุ่นชื่อเคียวโกะ ที่มาที่นี่เพราะจะมาตามหาพ่อที่ชื่อว่า โยชิ บอกเลยว่าไม่มีใครจริงใจกับ เคียวโกะ สักคนมีแต่เพียงมาศ นักข่าวสุดแซ่บ เท่านั้น ทาเคชิ พอรู้ว่าโยชิ เป็นลูกของ ซามากิ ก็แสร้งทำเป็นปลอม ทำดีกับเคียวโกะ และเพียงมาศ เพราะหวังอยากได้แผนที่นำพาไปสู่ ทองคำโบราณ นั่นเอง และขอเล่าถึง คิน ลูกของชาวนายพลลีหรือ โยชิ นั่นเอง น่ารัก คนควบคุมหมู่บ้านชาวเขานี้เอง หมู่บ้านนี้ เน้นบูชาผี ซึ่งมี เฒ่าลิ้นดำ เป็นคนที่ทำพิธีนั้นด้วย ในการบูชาผีของหมูบ้านนี้ บอกเลยว่าประหลาดมาก เพราะ ต้อง เอาผู้หญิงที่ไม่เคยมาสามีมาทำพิธี เพื่อ บูชางูด้วย ตาเฒ่า เลยเห็นว่าคนที่เหมาะสม เป็นเพื่อนของ คิน ที่ชื่อว่า จันดี นั่นเอง งานนี้จันดีรู้เข้า เลยกลัว และหนีไป โดยมีคิน นั่นแหละเป็นคนช่วยพาหนี

ด้วยความที่กลัวมาก จันดี ต้องไปอยู่กับพวกขอทาน สุดท้าย ก็มีเรื่องบังเอิญเกิดขึ้นเมื่อ คิน ไปเจอกับ เคียวโกะ และเพียงมาศ ทั้งสอง ช่วยคิดเอาไว้หลายครั้ง เพราะ คิน ไปมีปัญหากับพวกของทาเคชิ งานนี้ พวกคนชั่ว ได้รวมหัวกับเฒ่าลิ้นดำจับ คิน ไป ลองอาบแสงจันทร์ ในวันคืนวันเพ็ญ เพราะทาเคชิ สงสัยว่าคินเป็นญาติกับ โยชิ และแล้วก็เป็นแบบนั้นจริงๆ แสงจันทร์ ส่องมาที่หลังของคิน แล้ว เกิดเหตุประหลาด มีแสง และเส้น เหมือนแผนที่ เกิดขึ้นที่หลังของ คิน เอาไงล่ะทีนี้ สาว คิน ของเราเครียดเลย แต่เคราะห์ดี ที่มีพวกของ เคียวโกะ ช่วย จากนั้นก็หนี ลงน้ำไป บอกเลยว่าขณะลงน้ำ เส้นแผนที่เริ่มชัดขึ้นมาก เอาล่ะ ตอนนี้เรื่องกำลังวุ่นวาย แถม คิน ยังกลายเป็นคนสำคัญอีก และพวกคนที่ชอบหาสมบัติ อย่างนายชัยชนะรู้เข้า ก็มาตามหาตัวของ คิน อีกคน เพราะทุกคนก็หวังจะได้ ทองคำ นั้นนั่นเอง ยังไงฝากดูหนังเรื่องนี้กันเยอะๆ นะ กำลังมันเลยทุกคน

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *