หนังไทย สุดปัง เรื่อง สะใภ้นางรำ

แค่เห็นชื่อก็สัมผัสได้เลยว่า ต้องเป็นหนังที่เกี่ยวกับการฟ้อนรำในสมัยโบราณ อย่างแน่นอน เอาเป็นว่าอย่ารอช้าเลย ก่อนที่จะไปดูหนังไทยกันมาลองฟังสปอยกันก่อนดีกว่าทุกคน เริ่มโดย ไพรำ อยู่กับแม่ที่บ้านนอก มีน้องสาวชื่อว่าพันไร และตาพงศ์ แถมยังพิการอีกนะทุกคน ส่วนพ่อของของไพรำ กับพันไร นั้น ตายไปนานแล้ว ครอบครัวนี้ทำงานหาเงินโดยมีโรงละครฟ้อนรำ โดยไพรำ เป็นคนฟ้อนรำเอง เพื่อนำเงินมาจุนเจือครอบครัว บ้านหลังนี้ก็ยังเลี้ยงเด็กอีกสองคนชื่อว่า เพิ่ม และพวง ซึ่งพ่อแม่ของเด็กๆ ก็ตายพร้อมกับพ่อของรำไพนั่นเอง รำไพ จึงรักและเป็นห่วงพวกน้องๆ มาก จึงพยายามทำงานทุกอย่างเพื่อนเอาเงินมาจุนเจือครอบครัว แถมยังมี บดินทร์ เป็นคนดูแล ไพรำมาตลอดเช่นกัน และในหมู่บ้านเดียวกันนี้ ก็มีโรงละครของ ป้าผ่อนอีกเจ้าหนึ่งที่เป็นคู่แข่ง กับคณะของแม่ไพรำ ป้าผ่อนมีลูกชายชื่อศักดิ์ บอกเลยว่าคนนี้เลวมาก ชอบหาเรื่องคนไปทั่ว บอกเลยว่า สร้างความปวดหัวให้กับ ป้าผ่อนไม่เว้นวัน คนดูหนังไทยอย่างเราเห็นแล้วเครียดเลย

หลายวันต่อมา ไพรำ ไปรำที่งานพระพรหม ในเมืองกรุง ตอนที่ไพรำ รำอยู่ คุณชายไปรเวศน์หรือ คุณชาย ก็ได้มาไว้พระพรหม พอดี เพื่อขอพรเพราะว่าไปเรียนที่เมืองนอกมานาน ในช่วงที่ไพรำ หันมา สบตากับคุณชาย บอกเลยว่า ทั้งคู่เหมือนโดนมนตร์สะกดไว้เลย มันมีบางอย่าง ที่บอกว่าทั้งสองเคยรูจักกันมากก่อน คุณชาย ยังคงจำ ไพรำได้อย่างแม่น แต่นึกไม่ออกว่าเคยเจอกันที่ไหนมาก่อน หลังจากที่ คุณชายถึงบ้าน ก็ระลึกถึงพ่อทุกวัน เพราะพ่อของคุณชายได้เสียไปแล้ว แต่ยังคงคำสอนไว้มากมาย เช่น การไม่ลืมคุณคน และสอนเสมอว่า ทุกคนเท่ากันเสมอ ไม่มีเล็กใหญ่ หรือสูงต่อใดใด แบบนี้เองคุณชาย จึงเป็นคนที่ใจดี น่ารักอ่อนน้อม และไม่เคยเอาเปรียบใครแถมหน้าตาหล่ออีกต่างหาก ซึ่งนิสัยไม่เหมือนกับน้องสาวและแม่เลยสักนิด เพราะว่าหญิงวรรณ เหมือนเป็นลูกคนเล็ก เลยโดนตามใจมาตลอด แถมแม่ก็เลี้ยงเองด้วยอ่ะ พอโตมานิสัยเลยไม่ต่างจากแม่เลย เพราะว่าเป็นคนเอาแต่ใจ อวดรวย บ้ายศ บ้าตำแหน่ง คบหาแต่คนรวย บอกเลยว่าดูหนังไทยแล้วอยากมีชีวิตแบบนั้นเลย

ในวันที่ ไพรำ ต้องแสดงการรำ ที่โรงแรมอีกครั้ง คุณชาย ซึ่งเห็นไพรำ ก็เดินดิ่ง มาหาเลย เพราะคุณชายเสนอตัวว่าจะไปส่ง ไพรำเอง ส่วนทางไพรำเองบอกว่าไม่ไปๆ แต่คุณชาย ก็ยังจะคะยั้นคะยอ จนไพรำ ต้องทำตาม คุณชายก็หาโอกาส พาไปกินข้าว พูดคุยทำความรู้จัก เพราะคนมันรักไปแล้วอ่ะทุกคน คุยไปยิ้มๆ ไป หน้าบานสุดๆ เลยคุณชายเรา และไม่ใช่ แควันเดียวนะทุกคน แทบจะเช้าถึงเย็นถึง จนกระทั้ง มารตี ได้มาเจอว่าสองคนนี้ ชอบนัดพาไปกินข้าวกัน บ่อยๆ จึงเอาความไปบอก แม่ของ คุณชาย ทางคุณหญิง สั่งหัวเด็ดตีนขาด ก็ไม่มีทางรับคนเต้นกินรำกินมาเป็นสะใภ้อย่างแน่นอน เพราะความจริงแล้ว คุณหญิงอยากได้ มารตีเป็นลูกสะใภ้มากกว่า ทั้งฐานะการเงิน หน้าตาทางสังคม ล้วนสมกับคุณชายมากที่สุด อาล่ะ เราต้องมาตามลุ้นดูหนังไทยกันต่อแล้วหล่ะ ว่าคุณชายกับไพรำจะรักกันได้หรือไม่ และคุณหญิงจะทำอย่างไร ถ้าลูกชาย รักไพรำ บอกเลยว่าตอนต่อไปสนุกชัวร์

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *