หนังไทยที่ควรดู ส้มป่อย

ไทยในวันนี้เราจะมาขอให้ทุกคนหันมา วิโรจน์ก้าวไกล ของประเทศไทยกันบ้าง แต่หนังที่เราได้นำพาให้ทุกคนนั้นได้มาลองดูกันไม่ใช่หนังนอกกระแสหรืออะไรแต่กลับเป็นหนังที่มีใครหลายคนก็ต่างพูดถึงและเคยดูหนังเรื่องนี้กันมาแล้วบ้าง เพราะว่าหนังไทยแนวนี้ที่มีคุณภาพระดับนี้นั้นไม่ค่อยออกมาสู่สายตาคนไทยแบบพวกเรากันบ่อยๆ และเมื่อเป็นดังนั้นแล้วเราจึงไม่ควรพลาดกับการรับชมภาพยนตร์จากไทยเรื่องนี้ในส้มป่อย โดยหนังเรื่องนี้ได้หยิบแนวโรแมนติกคอมเมดี้มาใช้กับในเรื่องเพราะว่า แนวโรแมนติกคอมเมดี้นั้นอยู่กับวงการไทยมาอย่างยาวนานแถมความพิเศษของหนังเรื่องนี้นั้นจะเป็นหนังที่ใช้ภาษาคำเมืองกันตลอดทั้งเรื่องถ้าใครที่ชื่นชอบวัฒนธรรมการพูดภาษาเหนือการดูหนังเรื่องนี้คงจะฟินกันอย่างแน่นอน แถมเราจะได้เห็นถึงวัฒนธรรมการใช้ชีวิตของชาวภาคเหนือที่มีความสบายๆเรียบง่าย แต่ก็ได้มีเรื่องราวสุดประหลาดใจที่นำมาซ่อนเอาไว้รอเฉลยให้กับคนที่ได้มาดูหนังเรื่องนี้ต้องตกใจ

โดยเรื่องราวภายในส้มป่อยจะพูดถึงสาวละปูน เธอนั้นเป็นสาวที่ยังไม่เคยมีแฟนมาก่อน มีแต่ความฮาที่มีติดตัวมาตั้งแต่เด็ก ตัวของเธอนั้นไม่ยากใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านเกิดไปตลอด และต้องการได้ผู้ชายดีๆมาเป็นแฟนเหมือนกับคนอื่นบ้าง เธอจึงได้เดินทางไปใช้ชีวิตที่เมืองกรุงที่เป็นเหมือนกับความฝันของชาวบ้านที่อยู่ชนบทหลายๆคน และจุดมุ่งหมายที่เธอได้ไปใช้ชีวิตที่กรุงเทพฯนั้นมีเพียงจุดมุ่งหมายเดียวนั่นก็คือหาผู้ชายที่เป็นชาวกรุงเทพฯโดยแท้ที่มีนิสัยดีให้กลายมาเป็นแฟน และแล้วความปรารถนาของเธอสวรรค์ก็ได้รับฟังและได้ส่งแวน ชายหนุ่มที่เป็นนักยูทูปเบอร์ที่ถ่ายคลิปแล้วท่องเที่ยว ดังนั้นเองส้มป่อยจึงได้โทรไปปรึกษาหารือกันกับแซ้ป นักแว้นร่างทรง และค้นหาวิธีการที่จะได้ใจชายหนุ่มผู้นี้มาไว้ในครอบครองให้ได้ แต่หารู้ไม่ว่าแซ้ปคนที่เธอนั้นโทรไปปรึกษาก็ชอบเธอด้วยเช่นกัน ทันใดนั้นเธอก็ได้รู้ว่าตัวของเธอนั้นมีเสน่ห์มากเพียงใด จึงจะต้องมาทำการนั่งตัดสินใจกันอีกครั้งว่าตัวของเธอนั้นจะทำการหาวิถีทางมามัดใจชายหนุ่มชาวเมืองกรุงเทพเพื่อให้ได้กลายมาเป็นแฟนอย่างที่เธอนั้นได้ใฝ่ฝันมาหรือจะทำการหยุดความฝันของตัวเธอนั้นไว้เพียงเท่านี้และทำการถอยหลังเดินทางกลับบ้านของเธอ

ส่วนใหญ่หนังที่จะทำให้เรานั้นได้เห็นถึงการใช้ชีวิตตามชนบทมักจะเป็นหนังที่ให้เรานั้นได้เห็นถึงการใช้ชีวิตในภาคอีสาน การมาของหนังเรื่องนี้จึงมีการทำให้หนังแนวนี้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น เพราะว่าเราจะได้เห็นถึงการใช้ชีวิตของชาวเหนือและได้ฟังภาษาคำเมืองที่เป็นเอกลักษณ์ประจำท้องถิ่นของที่นั่น และยังคงได้รับรู้วัฒนธรรมผ่านจากการดูหนังเรื่องนี้ได้อีกด้วย ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในหนังที่จะมาทำให้วัฒนธรรมไทยนั้นได้แพร่กระจายออกไปเป็นหนึ่งในซอฟต์พาวเวอร์ที่ดีเลย

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *