หนังดังดังแนวบู้กระหน่ำกับเรื่อง สัจจะในชุมโจร

มาค่ะทุกคน หากใครต้องการดูหนัง แนวยิง เตะต่อย วันนี้ทางเราของแนะนำเรื่อง สัจจะในชุมโจร ฟังจากชื่อเรื่องก็รู้เลยว่า เรื่องนี้ บู้เข้มข้นอย่างแน่นอน เนื่องจากหนังเรื่องนี้ เป็นแนวที่สู้กันด้วย อาคม เพราะเป็นชุมโจร สมัยก่อน เอาเป็นว่าอย่ารอช้าเลย มาฟังสปอยก่อนก่อนเข้าไปดูหนังกันก่อนได้เลย
เริ่มแรก ขอเล่าถึง ราชันย์ ซึ่งแสดงโดย อรรคพันธ์ ผู้ชายมาดเท่ หล่อโดนใจสาวๆ ในหมู่บ้านเลยก็ว่าได้ มีอาชีพทำไร่ ทำสวนเลี้ยงคนงานจนลืมตาอ้าปากได้ และอาชีพอีกอย่างหนึ่งก็คือ เป็นโจร เป็นไงล่ะ คนดูหนังบางคนนี่ถึงกับอึ้งไปเลยสิ ราชันย์เอง ก็มีน้องสาวอยู่หนึ่งคน ชื่อว่า แววดาว แสดงโดย แอนน่า บอกเลยว่าน้องสาวคนนี้ มีนิสัยที่น่ารัก หน้าตาสวย แต่แสบ ซนทุกเรื่อง พี่ชายห้ามอะไร ก็ทำหมดทุกอย่าง และเรื่องที่ ราชันย์ เป็นโจร ต้องเก็บเป็นความลับ แม้แต่น้องสาวอย่างแววดาวยังไม่รู้เลย แต่ลูกน้องในไร่ทุกคนรู้หมด และราชันย์ ก็มีฉายาว่า เสือเดช โดย ในชุมโจรของเสือเดช มีสหายหลายคนเลย ทุกคนต่างสัญญากันว่า จะรักช่วยเหลือกัน และไม่ฆ่ากันเอง ไม่หักหลังกันเอง รักพวกพ้อง หากวันใด ใครผิดสัจจะ คนผู้นั้นต้องมีอันเป็นไป ฟังดูแล้ว ดุดันสุดๆ จุดประสงค์หลักของชุมโจรเสือเดชนี้ ก็เพื่อจะปล้นเงินพวกคนรวย ที่ได้เงินมาแบบไม่ชอบธรรม นำมาแจกจ่ายให้คนยากคนจน ดูสิจะไม่ให้เป็นขวัญใจคนจนได้อย่างไรกัน

ชาวบ้านบางแห่ง รักเสือเดชมาก และเวลา ที่เสือเดชมีเรื่องเดือดร้อน เหล่าชาวบ้านก็พร้อมใจช่วยเหลือทันที สหายของเสือเดช ก็มีมากมาย แต่คนสนิท เห็นทีจะเป็น นายศุกร์ จ่าดับ แรม และลุงคำอินทร์ ทั้งหมดนี้รักและปรองดองกันมาก เพราะแต่ละคน มีฝีมือเก่งกาจ ไม่ธรรมดา เริ่มจาก ศุกร์ คนนี้เป็นคนที่รักเพื่อน แต่ก็แพ้ทางคนสวย ควบคุมตัวเองไม่ได้ ถึงกับจะลงมือทำร้ายและฆ่าสหายเลย และคนที่เก่งวิชา อาคม และเป็นคนที่อาบน้ำว่านเพื่อสร้างพลังบวก และคงกะพันธ์ ตีแทงไม่เข้า นั่นก็คือ คำอินทร์ นั่นเอง ส่วน อาวุธหลักของเสือเดช ที่ใช้การปล้นและต่อสู้ คือ มีดของพ่อ ซึ่งมีดอันนี้เป็นของที่มีค่ามาก ฟันแทง ไม่เข้า และสิ่งที่เสือเดชทำตอนปล้นคือ จะใช้มีดปาดหน้าคนที่เขาไปปล้น ทุกคน

และบอกเลยว่าคนเหล่านั้นโกรธมาก แค้นใจชนิดที่เรียกว่า รอวันเอาคืนเลย คนดูหนังอย่างเราก็งง เหมือนกันใช่ไหมล่ะ ที่พระเอกสุดหล่อ อย่าง ราชันย์ มีเหตุอันใดที่ต้องกลายเป็นโจร ถ้าใครอยากรู้ลองเข้ามาฟังต่อเลย ในสมัยก่อน หลวงรัตนะ ซึ่งเป็นพ่อของเสือเดช ได้โดนใส่ร้าย ว่าสมหัวร่วมคิดกับเสือหาญ ปล้นของมีค่า ของทางการ พ่อของเสือเดช จึงได้ฝากของสำคัญ ไว้ให้ลูกชาย ที่เป็นตะกรุด กับตำรวจชั่ว โลภมาก อย่าง นริศ ก่อนที่จะถูกฆ่าตายในคุก ทุกคนเชื่อไหมว่า นริศ ไม่ได้เอาของ สำคัญ ไปให้ลูกชายของ หลวงรัตนะ

ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เป็นต้นตอความแค้นของเรื่องทั้งหมด ที่ ราชันย์ ได้สั่งสมไว้ตั้งแต่สมัยเด็ก จน ราชันย์ เติมโต ฝึกวิชา อาคม จากสหายของพ่อ แต่มันก็ไม่ง่ายเลย ที่จะไปล้างแค้น นริศ เพราะ นริศ หนังเหนียวมาก อาคม ก็แกร่งกล้า เราต้องไปตามล้นดูหนังกันต่อนะว่า ราชันย์ หรือเสือเดชจะเอาชนะ นริศ ได้อย่างไร และเรื่องนี้ ไม่ได้มีแค่การต่อสู้ล้างแค้นเท่านั้นนะ แต่ยังมีฉากรักหวานๆ ของพระนางอย่าง ราชันย์ และจริยา ด้วย ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่พระนางเจอกันที่ตลอด ตอนที่จริยา โดนโจรปล้น แต่ราชันย์ ไปแถวนั้นพอดีจึงช่วยไว้ทัน เอาล่ะทุกคน ขอเล่าเท่านี้ก่อนนะ ฝากตามดูหนังเรื่องนี้กันเยอะๆ นะ

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *